MỜI DÙNG TRÀ

ẢNH ALBUM

Tài nguyên dạy học

HOA SEN ĐỒNG HỒ

cafe nóngLIÊN KẾT VIOLET

LỊCH VÀ HỒ CÁ

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đỗ Việt Phương)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

sen hồng

Sông núi hùng vĩ

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • sách và hoa

  Thiệp hoa

  chùa một cột

  Tre xanh

  THỜI GIAN VÀNG NGỌC

  HÔM NAY LÀ

  VIỆT NAM VẺ ĐẸP BẤT TẬN

  BẢN ĐỒ VIỆT NAM

  Trò chơi ô chữ trực tuyến

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đỗ Việt Phương (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:02' 10-07-2013
  Dung lượng: 112.3 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  Trò chơi "Giải Ô chữ trực tuyến"
  Kính chào quý thầy cô.
  Trò chơi ô chữ có lẽ hiện nay không còn xa lạ mấy với người Việt Nam. Sức hấp dẫn của trò chơi ô chữ chủ yếu ở chỗ nó là một trò chơi giải trí trí tuệ, đòi hỏi người chơi thông minh, có tư duy khoa học, có kiến thức khá sâu rộng về văn hóa, lịch sử, địa lý và nhiều lĩnh vực tri thức khác. Trong khi đòi hỏi người chơi như vậy thì trò chơi ô chữ cũng cung cấp ngược lại cho người chơi nhiều hiểu biết về xã hội, tự nhiên và con người, kích thích sự ham hiểu biết của họ.
  Chúng ta đã biết, các sách Từ điển là loại sách dùng để tra cứu ý nghĩa của các câu, các từ thường dùng cho một ngôn ngữ nào đó. Trò chơi ô chữ là thể loại trò chơi theo hướng ngược lại  so với từ điển: Tác giả đưa ra những câu gợi ý về ý nghĩa của một từ hay một câu nào đó, nhiệm vu của người chơi là làm sao để tìm ra cho đúng từ hay câu mang ý nghĩa đó, cái khó là từ hay câu đó phải vừa đúng với số lượng các ô dành cho nó với mỗi ô là một chữ cái, lại phải đúng một hay nhiều chữ cái với câu khác nếu có câu khác chạy ngang (hoặc dọc) cắt qua vị trí một ô nào đó của nó. Vì vậy, tác giả của các ô chữ đã khéo soạn ô chữ và các câu gợi ý mà người chơi cũng cảm thấy thú vị khi tự mình tìm được câu hay từ của đáp án cho câu hỏi đó.
  Chúng tôi đã thực hiện một chương trình trò chơi nhỏ, gọi là "Chơi Ô chữ trực tuyến" vì với nó, quý thầy cô có thể giải ô chữ trực tiếp trên trang web mà không cần chép lại lên giấy. Với hơn 90 ô chữ chúng tôi sưu tập các kiểu loại, hy vọng sẽ đem lại cho quý thầy cô và tất cả những ai yêu thích giải ô chữ niềm vui trong lúc chơi giải các ô chữ này.
  
  Các ô chữ trong trò chơi bao gồm:
  - Các ô chữ kích cỡ 9x9: Có 8 ô chữ tiếng Việt không dấu và 8 ô chữ tiếng Việt có dấu của tác giả TS THuận Hòa. TS Thuận Hòa đã khéo léo tận dụng tối đa các ô chữ để đưa vào được rất nhiều câu hỏi cho mỗi ô chữ. Rất tiếc, vì khả năng và thời gian của chúng tôi có hạn nên chưa thể giới thiệu hết tất cả các ô chữ dạng này của TS THuận Hòa !
  - Các ô chữ kích cỡ 14x14:
  * Có 25 ô chữ của bạn Lưu Huỳnh, mà trong các ô chữ có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các văn nhân, thi nhân, các nhân vật hoặc tên các tác phẩm văn học Việt Nam. Bạn Lưu Huỳnh là người yêu thích văn học Việt Nam nên các ô chữ của bạn thật phong phú về chủ đề này. Vì vậy chúng tôi xếp các ô chữ này vào thể loại chủ đề Văn học.
  * Có 24 ô chữ  với nhiều câu liên quan đến nhiều thành phố, thủ đô hay tên các quốc gia trên thế giới của bạn Thiên Vương. Đây là một chủ để khá lý thú cho những ai thích tìm hiểu về địa lý qua trò chơi, khám phá các địa danh khắp năm châu.
  * Có 20 ô chữ với nhiều đường phố, làng, xã hay tên huyện xưa hoặc nay của đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Nhiều nhân vật, sự kiện lịch sử đất Việt xưa của bạn Thiên Vương. Dành cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử.
  Ngoài ra, chúng tôi cũng tập hợp 9 ô chữ sưu tầm trên mạng với các thể loại, kích cỡ khác nhau để làm phong phú thêm cho các nội dung hay dạng thức trình bày.
  Quý thầy cô nào quan tâm về trò chơi này có thể đặt vào khối tự tạo trong trang riêng đoạn code dưới đây:

  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn TS Thuận Hòa, bạn Lưu Huỳnh và bạn Thiên Vương đã sẵn lòng cho sử dụng các ô chữ vào trong trò chơi Giải Ô chữ trực tuyến này. Cũng xin cảm ơn quý thân hữu và một số thầy cô đã góp ý và khích lệ chúng tôi trong quá trình thực hiện trò chơi. Hy vọng trò chơi sẽ đem lại niềm vui và sự bổ ích cho quý thầy cô và những ai yêu thích giải ô chữ.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  TRÒ CHƠI TRÚC XANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

  Thử code

  7KHO


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Chúc bạn luôn thành công !