MỜI DÙNG TRÀ

ẢNH ALBUM

Tài nguyên dạy học

HOA SEN ĐỒNG HỒ

cafe nóngLIÊN KẾT VIOLET

LỊCH VÀ HỒ CÁ

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đỗ Việt Phương)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

sen hồng

Sông núi hùng vĩ

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • sách và hoa

  Thiệp hoa

  chùa một cột

  Tre xanh

  THỜI GIAN VÀNG NGỌC

  HÔM NAY LÀ

  VIỆT NAM VẺ ĐẸP BẤT TẬN

  BẢN ĐỒ VIỆT NAM

  Gốc > Biển đảo Việt Nam >

  Phản đối Trung Quốc cấp giấy tờ phi pháp ở Hoàng Sa

  mới đây của Trung Quốc. Trả lời báo chí ngày 18.7, ông Lương Thanh Nghị cho biết lập trường của Việt Nam về cái gọi là “TP.Tam Sa” đã được nói rõ nhiều lần. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động trên của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị.

  Trước đó, Trung Quốc ngang nhiên tổ chức lễ cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho “người dân ở Tam Sa”. Đây là thực thể hành chính phi pháp do Trung Quốc đơn phương dựng lên hồi tháng 7.2012 để tự cho mình quyền quản lý Hoàng Sa và Trường Sa, bất chấp phản đối của quốc tế. Trong buổi lễ ngày 17.7 ở “thủ phủ Tam Sa” (thực chất là đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam), chính quyền Trung Quốc đã cấp 10 giấy chứng minh nhân dân và 68 giấy cư trú, theo Nhân Dân nhật báo. “Phó thị trưởng” Phùng Văn Hải còn ngang nhiên tuyên bố những người nhận giấy “sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội, quyền đăng ký việc làm và nhận nhiều hỗ trợ khác”. Họ cũng được ưu tiên nhận vé miễn phí sau khi một tuyến phà liên đảo phi pháp đi vào hoạt động trong khu vực. Ông Phùng còn ngang ngược nói sẽ đẩy nhanh tiến độ cấp phát cho các điểm dân cư bất hợp pháp khác tại Hoàng Sa.  

  Các giấy tờ phi pháp được cấp tại Phú Lâm hôm 17.7 - Ảnh: Nhân Dân nhật báoCác giấy tờ phi pháp được cấp tại Phú Lâm hôm 17.7 - Ảnh: Nhân Dân nhật báo

  Trong một diễn biến liên quan, một liên minh các tổ chức người Philippines trong nước và nước ngoài tuyên bố dự định tiến hành cuộc biểu tình vào ngày 24.7 trên toàn thế giới nhằm phản đối các hành vi của Trung Quốc ở biển Đông. Những địa điểm dự định sẽ diễn ra biểu tình bao gồm Manila, London, Rome, Sydney, Copenhagen, các thành phố ở Mỹ…, theo tạp chí The Diplomat. Liên minh này được thành lập bởi nhiều cựu quan chức cấp cao Philippines như cựu Bộ trưởng Nội vụ Rafael Alunan III và cựu Cố vấn an ninh quốc gia Rolio Golez.

  Ấn Độ điều thêm quân đến biên giới

  Nhằm củng cố lực lượng dọc theo giới tuyến với Trung Quốc, Ấn Độ sẽ thành lập quân đoàn gồm 50.000 binh sĩ bổ sung cho khu vực này. Theo PTI hôm qua, lực lượng mới sẽ được trang bị ít nhất 6 máy bay tiếp liệu trên không và máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules.

  Cùng ngày, Kyodo News đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới thăm đảo Ishigaki nằm gần nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Trung Quốc và tuyên bố “không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền”.

  Ng.Phong - Thụy Miên  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Việt Phương @ 15:39 26/07/2013
  Số lượt xem: 317
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TRÒ CHƠI TRÚC XANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

  Thử code

  7KHO


  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
  Chúc bạn luôn thành công !