MỜI DÙNG TRÀ

ẢNH ALBUM

Tài nguyên dạy học

HOA SEN ĐỒNG HỒ

cafe nóng



LIÊN KẾT VIOLET

LỊCH VÀ HỒ CÁ

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đỗ Việt Phương)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

sen hồng





Sông núi hùng vĩ

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • sách và hoa

    Thiệp hoa

    chùa một cột

    Tre xanh

    THỜI GIAN VÀNG NGỌC

    HÔM NAY LÀ

    VIỆT NAM VẺ ĐẸP BẤT TẬN

    BẢN ĐỒ VIỆT NAM

    Gốc > Ẩm thực >

    Món ăn Huế: Ngó sen xào

    Không “rặt” chất Huế nhưng những món ăn này vẫn làm người ta nhớ về nơi mà trong từng mâm cơm ngày thường vẫn thấy được sự tinh tế đặc trưng của đất cố đô.

     
    • - 300 gr nạc thăn heo
    • - 500 gr ngó sen
    • - ½ củ cà rốt
    • - 2 cọng hành lá
    • - 1 thìa cà phê tỏi băm
    • - 2 thìa cà phê hạt nêm
    • - 1 thìa cà phê nước mắm dầu ăn
    • - Nước tương.

    Nạc heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm 5 phút.

    Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, cọng to chẻ đôi.

    Ngâm ngó sen trong nước chanh loãng cho trắng, vớt ra rửa sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào chín, tiếp tục cho cà rốt, ngó sen vào, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.

    Sau cùng cho hành lá vào đảo đều.

    Cho món xào còn nóng ra đĩa, rắc tiêu xay lên, trang trí với ớt tỉa hoa, dùng kèm nước tương.

    Mách nhỏ: Khi rửa ngó sen, để lấy sạch tơ, nên cho 1 chiếc đũa vào thau nước quay mạnh tay để các sợ tơ bám hết vào đũa, làm đi làm lại nhiều lần.

     
    Món ngon

    Nhắn tin cho tác giả
    Đỗ Việt Phương @ 10:37 08/08/2013
    Số lượt xem: 316
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    TRÒ CHƠI TRÚC XANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

    Thử code

    7KHO


    Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML.
    Chúc bạn luôn thành công !